phong-kham-nam-hoc-ha-noi
Trang chủ » Bệnh lý nam khoa » Bệnh lý tinh trùng » Tinh trùng màu vàng và có hạt mềm, trong suốt thì liệu em có vô sinh?

Tinh trùng màu vàng và có hạt mềm, trong suốt thì liệu em có vô sinh?

Phòng khám đa khoa Hà Nội - 52 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Thưa bác sĩ, Em 22 tuổi, thỉnh thoảng xuất tinh có màu vàng và một vài hạt trong suốt, mềm, không bị đau hay viêm nhiễm gì cả, vậy có bị vô sinh không bác sĩ? Bác sĩ giải đáp giúp em nhé!

Tinh trùng màu vàng

Mến chào bạn,

Bác sĩ ơi tinh dịch của em có màu vàng, có máu, vón cục nhìn như chè đông sương, có nhiều hạt nhỏ như hạt gạo… là nỗi băn khoăn của phái mạnh về tinh dịch gửi đến chúng tôi trong thời gian qua.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Em trai hãy bình tĩnh, đừng suy nghĩ đến bệnh trầm trọng như thế. Màu sắc tinh dịch không thể khẳng định bệnh lý vô sinh em ạ. Muốn biết về bệnh lý này em phải xét nghiệm tinh dịch đồ.

Em trai cùng Bác sĩ tìm hiểu sơ về tinh trùng và tinh dịch nhé:

Tinh trùng được tạo ra từ các tế bào sinh tinh, nằm trong các ống sinh tinh thuộc 2 tinh hoàn. Sau khi được hình thành, tinh trùng sẽ di chuyển vào mào tinh.

Tại đây, tinh trùng sẽ phát triển và hoàn tất, từ lúc tinh trùng được sinh ra cho đến khi trưởng thành cần một khoảng thời gian từ 10 – 12 tuần. Mỗi khi xuất tinh gồm có tinh trùng và tinh dịch, tinh dịch là các chất tiết từ tuyến tiền liệt và từ túi tinh.

Màu sắc và chất lượng của tinh dịch có thể bị thay đổi, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và sức khỏe của phái mạnh. Bình thường tinh dịch khi mới phóng ra có chứa tinh trùng thì chất nhờn có màu trắng đục như nước cơm, trông đặc hơn, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.

Tinh dịch có màu vàng, có máu hoặc tinh dịch bị vón cục… có thể là biểu hiện của viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục hoặc có thể chỉ là sự thay đổi sinh lý thoáng qua. Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường, có thể đường dẫn và xuất tinh bị viêm nhiễm (các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại).

Trường hợp của em nếu không có viêm nhiễm gì thì em không nên lo lắng, em theo dõi thêm xem “tinh dịch mà em cho là bất thường này” có xuất hiện thường xuyên nhiều ngày không. Nếu xuất hiện thường xuyên hoặc có bất thường khác, em cần khám chuyên khoa tiết niệu – sinh dục hoặc phòng khám nam khoa nhé.

Thân ái chào em!

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ưu thế trên các diện bệnh

BỆNH PHỤ KHOA

Đội ngũ bác sỹ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

BỆNH NAM KHOA

Bác sỹ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị, mang lại hiệu quả cao.

BỆNH XÃ HỘI

Phòng khám cam kết, bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

KẾ HOẠCH HÓA

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

THẨM MỸ VÙNG KÍN

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo...giúp chị em giữ lửa hạnh phúc.

Copy mã bên dưới để sử dụng. Sau khi copy, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang khuyến mãi dùng được mã này

Đóng [X]