phong-kham-nam-hoc-ha-noi
Trang chủ » Phá thai an toàn » Phá thai bằng thuốc » Bị đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc, em sợ vòi trứng có vấn đề

Bị đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc, em sợ vòi trứng có vấn đề

Phòng khám đa khoa Hà Nội - 52 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Kính gửi các bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình được 2 năm. Em có mang thai nhưng vì trong thời gian đó em đang bị viêm đường tiết niệu và điều trị kháng sinh và cũng không biết mình đang có thai nên liệu trình kháng sinh đã kéo dài 3 tuần đầu khi em mang thai. Suy nghĩ rất nhiều và chúng em quyết định bỏ thai bằng thuốc. Mọi việc diễn ra bình thường và em có kinh nguyệt sau 4 tuần kể từ ngày phá thai. Từ đó đến nay, em cũng không bị viêm nhiễm phụ khoa, kinh nguyệt rất đều tháng nào cũng 28 -30 ngày, và chỉ hành kinh đều đặn trong vòng 3 -4 ngày, không bị rong hay kéo dài. Tuy vậy cũng kể từ sau khi phá thai đến nay em bị đau bụng dưới bên trái. Em đã đi khám phụ khoa và siêu âm nhiều lần, kể cả đầu dò ngả âm đạo, tất cả các lần siêu âm đều cho kết quả bình thường. Em rất lo lắng và tính đến phương án nữa là đi nội soi đại tràng. Kết quả là em bị viêm đại tràng sigma. Tuy vậy sau khi em uống thuốc bác sĩ kê cũng không thấy đỡ. Vẫn thấy đau bụng âm ỉ, khi đau sờ vào chỗ đau có một cục nhỏ nổi lên. Em lo lắng không biết có bệnh lý nào liên quan đến sản phụ khoa như vòi trứng chẳng hạn mà có thể chưa phát hiện ra? Từ đó đến nay 2 vợ chồng em vẫn đang kế hoạch vì em hiện đang ở nước ngoài nên không biết thế nào. Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều và nhờ các bác sĩ tư vấn giùm cho trường hợp của em!

Bị đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

Mến chào em,

Đau bụng dưới bên trái có rất nhiều nguyên nhân, có thể do bệnh lý đại tràng, trực tràng, u nang buồng trứng trái, viêm phần phụ trái (viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng) …

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Em có tiền căn bỏ thai và đau bụng trái xuất hiện sau khi bỏ thai, nên cũng cần loại trừ bệnh viêm phần phụ. Tuy nhiên, qua khám và kiểm tra sản khoa thì em không có biểu hiện viêm nhiễm, nhưng cũng có một số trường hợp viêm nhiễm âm thầm không triệu chứng, chính vì vậy rất khó chẩn đoán và đôi khi qua thăm khám một hoặc hai lần cũng chưa thể tìm được nguyên nhân.

Song song với điều trị viêm đại tràng, em nên khám phụ khoa và siêu âm lại lúc đau, nhất là khi “đau sờ vào chỗ đau có một cục nhỏ nổi lên”, em nhớ chỉ vào vị trí cục nhỏ nổi lên cho bác sĩ siêu âm kỹ hơn nhé!

Cố gắng khám để tìm ra bệnh và điều trị tốt nha em, đừng quá lo lắng sẽ không tốt cho bệnh lý đại tràng.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ưu thế trên các diện bệnh

BỆNH PHỤ KHOA

Đội ngũ bác sỹ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

BỆNH NAM KHOA

Bác sỹ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị, mang lại hiệu quả cao.

BỆNH XÃ HỘI

Phòng khám cam kết, bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

KẾ HOẠCH HÓA

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

THẨM MỸ VÙNG KÍN

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo...giúp chị em giữ lửa hạnh phúc.

Copy mã bên dưới để sử dụng. Sau khi copy, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang khuyến mãi dùng được mã này

Đóng [X]