phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Trang chủ » Bệnh lý nam khoa » Rối loạn chức năng sinh lý » Mệt mỏi, buồn nôn, tê chân tay… khi uống thuốc trị xuất tinh sớm, phải làm sao?

Mệt mỏi, buồn nôn, tê chân tay… khi uống thuốc trị xuất tinh sớm, phải làm sao?

Phòng khám đa khoa Hà Nội - 52 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Xin chào BS, Em năm nay 30 tuổi, ở ngoại tỉnh. Em lên BV Bình Dân khám Nam khoa về xuất tinh sớm. BS cho em thuốc Xalexa 30 và New calotinr, uống mỗi loại 1 viên vào buổi tối.

Tối thứ 4 em về nhà uống thuốc lúc 9g tối và đến 3g sáng thì người bị tê tay chân, buồn nôn và mệt người. Sau 30 phút em ngủ được đến sáng. Sáng thứ 5 thì em bị mệt người, ngáp ngủ và khó tập trung. Trưa thứ 5 nằm ngủ thì có 1 lúc bị đau, uống xong rồi lại hết. Hôm nay thứ 6 thì người em vẫn còn hơi mệt, miệng đắng khó ăn uống. Em bị vậy nên dừng uống thuốc lại. Xin hỏi BS giờ em bị tác dụng phụ vậy thì nên uống thuốc gì để giảm không hay tác dụng phụ của thuốc sẽ tự hết thưa BS? Cảm ơn BS.

uống thuốc trị xuất tinh sớm mệt mỏi buồn nôn

Chào bạn,

Thuốc Xalexa 30 có thành phần Paroxetine sử dụng trong điều trị rối loạn lo âu, trầm cảm; có thể gây ra một số tác dụng phụ lên thần kinh, tiêu hoá như buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ…

Khi ngưng thuốc, các tác dụng phụ này sẽ tự khỏi.

Tuy nhiên bạn nên tái khám để BS xem xét lại liều thuốc hoặc thay đổi thuốc khác phù hợp hơn.

Thân mến.

Paroxetine được sử dụng để điều trị trầm cảm

Paroxetine được sử dụng để điều trị trầm cảm, cơn hoảng sợ, rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), rối loạn lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Thuốc hoạt động bằng cách giúp khôi phục lại sự cân bằng của chất tự nhiên (serotonin) trong não.

Paroxetine được biết đến như một chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). Thuốc này có thể cải thiện tâm trạng, giấc ngủ, ăn không ngon, mức độ năng lượng của bạn và có thể giúp bạn tìm lại sự hứng thú trong cuộc sống hàng ngày. Thuốc làm giảm sự sợ hãi, lo lắng, những suy nghĩ không mong muốn và tâm trạng hoảng loạn. Thuốc cũng có thể làm giảm các ý muốn thực hiện các hành động lặp đi lặp lại can thiệp vào cuộc sống hàng ngày (một cách bắt buộc như rửa tay, đếm số và kiểm tra).

Có thể bị buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt, khó ngủ, ăn không ngon, suy nhược, khô miệng, đổ mồ hôi, nhìn mờ và ngáp. Nếu bất cứ phản ứng nào kéo dài hoặc xấu đi, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết ngay lập tức.

Bác sĩ đã kê đơn thuốc này bởi vì họ đánh giá các lợi ích cho bạn lớn hơn các nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cho bác sĩ biết ngay nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: run, bồn chồn, không thể ngồi yên, giảm ham muốn tình dục, những thay đổi trong khả năng tình dục, tê/ngứa, dễ bị bầm tím/chảy máu, nhịp tim nhanh/nhịp tim không đều, suy nhược cơ bắp/co thắt, co giật.

Gọi cấp cứu nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: phân đen, nôn mửa giống như bã cà phê, mắt đau/sưng/đỏ, thay đổi thị lực (nổi đom đóm mắt).

zalo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ưu thế trên các diện bệnh

BỆNH PHỤ KHOA

Đội ngũ bác sỹ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

BỆNH NAM KHOA

Bác sỹ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị, mang lại hiệu quả cao.

BỆNH XÃ HỘI

Phòng khám cam kết, bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

KẾ HOẠCH HÓA

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

THẨM MỸ VÙNG KÍN

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo...giúp chị em giữ lửa hạnh phúc.